Ăn gì giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhất ?

Tích tụ mỡ bụng dưới luôn là vấn đề lo lắng của các chị em phụ nữ, Đặc biệt với các bà mẹ bỉm sữa muốn lấy lại vóc dáng sau khi sinh thì bụng dưới luôn là khuyết điêm khó nhằn nhất . Hãy tạo cho mình chế độ ăn uống tối ưu nhất để giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhé.

GIẢM MỠ BỤNG DƯỚI VỚI CHẤT XƠ

Chất xơ hay chất xơ thực phẩm là phần khó tiêu hoá của thức ăn, có nguồn gốc từ cây trồng ăn được, rau và nấm ăn được.

Sử dụng thực phẩm chứa nhiều chất xơ trong bữa ăn hằng ngày luôn đuọc xem là chế độ ăn uống tốt cho sức khoẻ, hỗ trợ phòng tránh các bệnh tim mạch, tiêu hoá, ung thư . Một công dụng hữu hiệu khác là hỗ trợ giảm mỡ bụng dưới.

Chất xơ làm tăng thời gian tiêu hoá, ít lượng calo nên làm cho chúng ta no lâu, không có cảm giác, tránh được việc thèm ăn. Điều đó giúp việc hấp thu năng lượng ít đi, giảm hình thành mô mỡ bên dưới bụng.

Ngoài chất xơ, lượng dinh dưỡng đa dạng thiết yếu khác có trong các loại rau củ quả như vitamin A, E, B,.. cũng giúp cải thiện làn da, chống lão hoá.

Một số loại thực phẩm chứa lượng chất xơ cao, dễ tìm và có thể dễ dàng chế biến cho bữa ăn hằng ngày như: cà rốt, bông cải xanh, táo, lê, bơ,…

Lưu ý khi sử dụng chất xơ:

  • Nên ăn các loại rau quả vừa chín tới, tươi, giờn. Tránh việc nấu quá nhừ vì chúng sẽ chuyển thành dạng bột đường
  • Tăng từ từ lượng chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày, tránh việc đầy bụng và khó tiêu.
  • Uống nhiều nước vì chất xơ hấp thu rất nhiều nước.

Tích tụ mỡ bụng dưới luôn là vấn đề lo lắng của các chị em phụ nữ, Đặc biệt với các bà mẹ bỉm sữa muốn lấy lại vóc dáng sau khi sinh thì bụng dưới luôn là khuyết điêm khó nhằn nhất . Hãy tạo cho mình chế độ ăn uống tối ưu nhất để giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhé.

ĂN CÁ ĐỂ GIẢM MỠ BỤNG DƯỚI

Thực tế, Chưa có một thông tin chắc chắn về viêc ăn cá giúp giảm cân. Tuy nhiên, việc ăn nhiều cá thay vì thịt cho bữa ăn hằng ngày sẽ giúp hạn chế tăng cân hiệu quả.

Tăng cường sử dụng dụng thịt trắng thay vì thịt đỏ để giảm lượng cholesterol. Các loại thịt trắng thường sử dụng như: thịt vịt, thịt gà, … và cá. Bên cạnh cá chứa nguồn omega3 dồi dào có lợi cho tim mạch.

Axit béo omega 3 từ nguồn cá tươi sẽ không làm bạn tăng cân nếu có chế độ ăn uống giảm calo và sử dụng lượng omega 3 không quá mức một ngày. Bên cạnh đó, một số thí nghiệm cho thấy việc  hấp thụ omega 3 và kết hợp các bài tập thể dục sẽ giúp bạn đạt hiệu quả nhanh và rõ rệt hơn so với việc không sử dụng omega 3 và kết hợp tập thể dục.

Một số loại cá thường chứa nhiều axit béo omega 3 nhất: cá hồi, cá trích, …

 

MUỐN GIẢM MỠ BỤNG PHẢI NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM NHIỀU ĐƯỜNG

Thủ phạm gây tích mỡ và tăng cân chính là đường. Thực tế, đường là dạng phân tử nhỏ hơn của Carbohydrate như glucose, fructose. Carbonhydrate có 2 loại tốt và xấu cho sức khoẻ cũng như cân nặng:

Carbs đơn hay carbs  xấu: chứa một đến hai loại đường và không có bất kì vitamin hay khoáng chất nào nên sẽ tiêu thụ rất nhanh làm tăng lượng đường trong máu, cung cấp năng lượng đột ngột gây khó chịu. Carbs đơn (xấu) có trọng các loại thực phẩm đã qua tinh chế, chế biến như: các loại bánh kẹo, nước ngọt, xirô…

Carbs phức hay carbs tốt: Chứa ba loại đường trở lên và các loại vitatim, chất xơ và khoáng chất khác . Nó cung cấp năng lượng từ từ cho cơ thể không gây tăng lượng đường trong máu. Carbs phức (tốt) có trong các loại thực phẩm: đậu, ngô, khoai, bánh mỳ nguyên cám, ngũ cốc…

Lượng đường tăng nhanh, cơ thể sử dụng không hết năng lượng, chúng sẽ được chuyển hoá thành dạng mỡ tích trữ dưới bụng . Vì thế nên chọn những loại thực phẩm chứa Carbs phức (tốt) cho sức khẻo và kết hợp chế độ luyện tập để có thể giảm mỡ bụng dưới hiệu quả.