Cách chữa đa nang buồng trứng dân gian

Đa nang buồng trứng là một bệnh lý khi buồng trứng xuất hiện những nang nhỏ gây bí tắc, khó khăn trong việc rụng trứng từ đó dễ gây ra hiện tượng vô sinh. Thực tế cho thấy, cứ 100 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thì có đến 5 người mắc phải căn bệnh này. Đa nang buồng trứng không phải là một căn bệnh nan y, nó có nhiều cách chữa trị. Bên cạnh các phương pháp hiện đại gắn liền với khoa học kĩ thuật, ta có có thể chữa đa nang buồng trứng bằng dân gian.

Chữa đa nang buồng trứng dân gian như thế nào?

Đa nang buồng trứng thường xuất phát từ một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Do di truyền
  • Do thừa cân, béo bụng
  • Do rối loạn nội tiết tố

Chính từ những nguyên nhân này, có một vài bài thuốc được đưa ra cho người bị đa nang buồng trứng chữa dân gian:

  • Bài 1: thục địa 16g, sơn thù 16g, ba kích 12g, đương quy 12g, thỏ ty tử 10g; lộc nhung, ích trí nhân, sinh địa, phục thần, sơn dược, viễn trí, tục đoạn, xà sàng tử mỗi vị 8g.

Đối với bài thuốc này, tác dụng là điều kinh bổ huyết, giúp kinh nguyệt đều hơn. Đơn thuốc là mỗi ngày 1 thang.

  • Bài 2: Sài hồ 12 g, bạc hà 12 g, sa tiền 12 g, cam thảo 4 g, gừng xao 1 g, sinh địa 12 g, xương truật 12 g, thổ phục linh 12 g, đương quy 12 g, xuyên khung 12 g, xích thược 12 g, mộc thông 12 g, bạch thược 12 g, táo 3 quả.

Tương tự như bài 1, ngoài điều kinh bổ huyêt, bài thuốc này còn có tác dụng làm ấm tử cung để việc có thai được hiệu quả hơn.

  • Bài 3: thương truật, thần khúc, hương phụ, nam tinh, bán hạ mỗi vị 8g; xuyên khung 12g, hoạt thạch 12g, trần bì 10g, phục linh 12g.

Phục linh sẽ khiến khí huyết lưu thông còn bán hạ và nam tinh giúp trừ đờm hiệu quả.

Chữa đa nang buồng trứng dân gian có hiệu quả không?

Điều này còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người. mỗi cách chữa trị thường sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu như các phương pháp hiện đại sử dụng khoa học kĩ thuật đem lại hiệu quả ngay tức khắc nhưng lại khiến cơ thể phải hấp thụ một số chất trong thuốc có hại thì chữa đa nang buồng trứng dân gian với hiệu quả chậm, cần khoảng thời gian lâu dài lại có những thành phần hấp thụ an toàn hơn. Vậy nên, bạn cần lắng nghe cơ thể của bản thân cũng như tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân và hoàn cảnh để đạt được hiệu quả chữa trị tốt nhất có thể.