Cập nhật bảng giá thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay thế nào?

Trong diễn biến cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung đang ngày càng căng thẳng, hiện tại giờ đến Mexico, thị trường Mỹ bây giờ đang vô cùng tiêu cực nhiều đối tác đang lo ngại đặc biệt tại các sàn giao dịch ngân hàng.

Cuộc chiến tranh thương mại trên quan điểm ảnh hưởng từ yếu tố gian tiếp, do chiến lượt gia eutsche Bank, Binky Chadha cho hay.

Những nguyên nhân thương mại ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và kèm hãm đến nền kinh tế nước Mỹ. Mức lợi nhuận cổ phiếu lên tới 12% trong vòng 15 tháng mức giá giảm  5.000 tỷ USD hàng năm, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực đặc biệt đến thị trường chứng khoán.

Bảng giá chứng khóa Mỹ ngày hôm nay

Mới đây tổng thống Trump đã tuyên bố Trung Quốc đã rút khỏi một thị trường thương mại sắp được thông qua, Ông Trump đang tăng thuế lên mức 200 tỷ USD cho tất cả hàng hóa Trung Quốc và mức thuế lên 60 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ.

Ngày 30/5 ông Trump đã đăng lên tweet  Mỹ sẽ tăng mức thuế lên 5% cho tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico từ ngày 10/6, Tổng thống cho biết thuế quan vẫn có hiệu lực chừng nào người dân nhập cư trái phép còn tiến vào Mỹ qua Mexico.

Phần lớn lợi nhuận từ cổ phiếu, 75% đến 85%, đều đến từ chênh lệch giá và chỉ số S&P 500 đã tăng đều với tỷ lệ 12,5% mỗi năm từ khi quá trình phục hồi kinh tế bắt đầu năm 2009. Tuy nhiên, Chadha cho biết quay lại tháng 1/2018 khi thuế sắt và nhôm có hiệu lực, cổ phiếu trong chiến tranh thương mại đã có xu hướng đi ngang.

Cuộc chiến tranh thương mại đã ảnh hưởng đến chỉ số S&P 500 đã giảm 5,33% trong tháng 5 và giảm 5,6% so với đỉnh.

Chadha nói tác động của chiến tranh thương mại đang nhanh chóng trở nên tương đương với tác động của cuộc khủng hoảng tài chính châu Âu, cú sốc của đồng USD và giá dầu lên chứng khoán Mỹ.