Điểm mặt 4 doanh nhân trẻ tuổi nhất Việt Nam

Danh sách những gương mặt doanh nhân Việt Nam dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2019 của Forbes đã chọn ra 300 gương mặt trẻ đại diện cho 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong danh sách được bầu chọn năm nay Việt Nam có 4 đại diện đều là các doanh nhân trẻ:

  1. Doanh nhân Việt Nam Lý Khánh Hậu – Quản lý đầu tư tại 500 Startups Việt Nam

Tuổi: 28

Là một trong những gương mặt doanh nhân Việt Nam dưới 30 tuổi nổi nhất châu Á, Lý Khánh Hậu là nhà quản lý đầu tư tại 500 Startups Việt Nam. Cô được đánh giá là một nhà đầu tư mạo hiểm tài ba, đã giúp 500 Startups giải ngân 3 triệu USD vốn đầu tư cho 40 công ty khởi nghiệp. Các công ty được cô đầu tư đã  phát triển nhanh chóng và kêu gọi được hơn 100 triệu USD ở các vòng gọi vốn tiếp theo.

Năm 2019, Lý Khánh Hậu sẽ lãnh đạo các hoạt động của Saola Accelerator, dự án do 500 Startup Việt Nam hợp tác cùng công ty bán lẻ Hàn Quốc GSShop thực hiện.

  1. Kevin Tùng Nguyễn – Đồng sáng lập của JobHop

Tuổi: 29

 Kevin Tùng Nguyễn là cái tên tiếp theo trong top doanh nhân Việt Nam dưới 30 tuổi nổi nhất Châu Á. Kenvin Tùng Nguyễn là nhà đồng sáng lập của JobHop, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng với mục tiêu đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự.

JobHop sử dụng dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các website tiếng Việt nhằm tìm ra những ứng viên tốt nhất. Thành lập năm 2016, đến nay JobHop đã kết nối được 500.000 người tìm việc và 2.000 công ty.

  1. Ngô Hoàng Gia Khánh – Giám đốc tài chính và phát triển của Tiki

Tuổi: 29

Ảnh: Forbes

Thêm một gương mặt nữa trong top doanh nhân Việt Nam dưới 30 tuổi đó là Ngô Hoàng Gia Khánh. Bốn năm trước, khi Ngô Hoàng Gia Khánh gia nhập Tiki, trang thương mại điện tử này chủ yếu chỉ bán sách trực tuyến. Tham gia Tiki với vai trò là thành viên ban quản trị và Giám đốc tài chính, Ngô Hoàng Gia Khánh đã làm việc cùng nhà sáng lập của Tiki, ông Trần Ngọc Thái Sơn, để biến Tiki trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử đa ngành lớn nhất Việt Nam.

Năm 2017, Tiki huy động được 44 triệu USD đầu tư từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C – vòng gọi vốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ có giá trị lớn nhất Việt Nam hiện nay.

  1. Lê Tấn Thanh Thịnh – CEO BrandBeats

Tuổi: 28

Ảnh: Forbes.

 Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập kiêm CEO của BrandBeats, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc tại Việt Nam và là một trong ba công ty khởi nghiệp Việt Nam được mời tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới 2018.

BrandBeats từng kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với các chuyên gia xây dựng thương hiệu để mang đến các chiến dịch truyền thông giàu cảm xúc cho những khách hàng lớn như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle.

Với sự góp mặt của 4 doanh nhân Việt Nam trong top các doanh nhân dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2019 của Forbes.  Đây là những gương mặt trẻ đại diện cho Việt Nam và là niềm tự hào của dân tộc.