Doanh nhân online 9x kiếm cả trăm triệu 1 tháng

Từ một nhà buôn nông sản bị thương lái Trung Quốc lật kèo và thua lỗ, cô gái 8x cùng với sự kiên định và chăm chỉ của mình trở thành nữ doanh nhân online kiếm cả trăm triệu 1 tháng.

  1. Trở thành doanh nhân online từ đặc sản quê nhà

Chị Nguyễn Thị Mến chính là nữ doanh nhân online đã kiếm hàng trăm triệu một tháng nhờ món hồng sấy dẻo – đặc sản Đà Lạt quê chị.

Kể lại cái duyên này, phải quay trở vè 8 năm trước. Chị Mến kể,  trước mùa thu hoạch đén, các nhà buôn từ Trung Quốc đến để thương lượng với các hộ gia đình trồng hồng rằng sẽ mua li với giá 18.000 – 25000/ 1 kg.  Nhưng đến lúc thu hoạch, họ lại lật kèo không mua với giá đã hứa lúc đầu. Họ đợi cho quá mùa, hồng chín hết, chất lượng bị giảm đi nhiều họ mới mua với giá chưa tới 5000/ 1 kg. Bán thế thì lỗ nặng, nhưng nhiều gia đình không còn cách khác đành ngậm ngùi chịu lỗ còn hơn không bán được.

Chán với cảnh chăm sóc cả năm, đợi đến mùa bán hồng mà giá thành chả đủ tiền công, nhiều gia đình bỏ hồng, chuyển sang trồng ly hoặc cà phê mong muốn bù được lỗ. Chị Mến lại nghĩ khác, đó là đặc sản quê nhà, ai cũng bỏ thì Đà Lạt còn lại gì? Với ý nghĩ đó, chị Mến bắt tay tìm giải pháp cứu lấy đặc sản quê mình.

Sau nhiều lần suy nghĩ, cô gái 8x quyết định kênh bán hàng chính là kinh doanh online, đây sẽ là một kênh tiềm năng dành cho nông sản Đà Lạt.

  1. Con đường trở thành doanh nhân online

Lúc mới bắt đầu, chị Mến nhờ bạn bè chia sẻ lên mạng, lên trang mạng xã hội, tuy kết quả không được khả quan nhưng lại mở ra hướng đi lâu dài cho chị.

Năm 2011, cô tiết kiện được một số tiền nhỏ, thêm vay mượn gia đình bạn bè chút ít cũng được 30 triệu. Chị đầu tư tạo một website chuyên về các đặc sản quê hương Đà Lạt.

Bởi đây là lần đầu bán hàng online nên chị Mến chưa có nhiều kinh nghiệm. Kiến thức kỹ năng bán online của chỉ nằm ở mức con số 0. Trước mắt có rất nhiều khó khăn nhưng cũng nhờ chăm chỉ, chịu khó, siêng năng ham học hỏi mà chị Mến đã có được nhiều kinh nghiệm quý giá của những người đi trước.

Sau khi có một lượng kiến thức bán hàng online nhất định, nữ doanh nhân online thực hiện chiến dịch bán hàng online bài bản hơn. Đẩy mạnh các lênh bán hàng trên các mạng xã hội như Facebook. Ngày càng có nhiều người biết tới và mua những sản phẩm của chị bán nên doanh thu cũng tăng lên đáng kể.

Đặc biệt là món hồng sấy dẻo của chị được làm hoàn toàn bằng thủ công, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên được mọi người tin dùng. Người mua 1 lần chắc chắn mua lần 2, lần 3, mua về ăn còn mua làm quà biếu người thân, bạn bè, thậm chí mua gửi biếu qua nước ngoài.

Doanh thu tăng đáng kể, chị Mến lại thấy mình cần làm một cách chuyên nghiệp hơn nữa. à từ đó, công ty chuyên cung cấp nông sản Đà Lạt do nữ doanh nhân online Nguyễn Thị Mến làm chủ ra đời.

Doanh nhân online 9x kiếm cả trăm triệu 1 tháng

Sản phẩm của chị Mến tiếng lành đồn xa, càng ngày càng nhiều người yêu thích hồng sấy cảu công ty chị nên sắp tới, doanh nhân online 8X đang tiếp tục lên kế hoạch để mở rộng đầu tư và tham dự một số triển lãm, hội chợ về nông sản tại Việt Nam. Ngoài ra, chị còn đa dạng hoá các sản phẩm, không chỉ có hồng sấy mà còn bán nhiều đặc sản Đà Lạt khác như trà xanh, sữa ong chúa, hoa atiso…

Từ khó khăn, chị Mến đã vươn lên thành công trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Tất cả là nhờ vào ý tưởng và ý chí mạnh mẽ biến ý tưởng thành hiện thực. Còn bạn? bạn đã có ý tưởng nào chưa? Nếu rồi hãy kiên trì, chăm chỉ để một ngày không xa, ý tưởng đó sẽ thành công như của chị Mến nhé.