Đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu? Ngân hàng nào?

Nhu cầu đổi tiền đô sang tiền Việt có thể nói là khá phổ biến hiện nay, không chỉ khách du lịch mà cả những cá nhân trong nước cũng có nhu cầu đổi để du lịch, làm ăn v…v tuy nhiên đổi tiền cần phải biết nơi, vì không phải tiền đô đổi chỗ nào cũng được, không phải chỗ nào cũng được nhà nước cho phép.

Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở đâu?

Hiện tại, hầu hết ngân hàng thương mại đều được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua, bán ngoại tệ. Vì vậy, tất cả chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng thương mại đều là các điểm trao đổi USD, ngoại tệ hợp pháp.

Tuy nhiên, tỷ giá ngoại tệ lại thay đổi theo từng ngày và từng ngân hàng, nên người dân cần tham khảo trước tỷ giá niêm yết tại mỗi ngân hàng để so sánh và lựa chọn địa chỉ phù hợp nhất như Techcombank, BIDV, Eximbank… Cũng giống như lãi suất, tỷ giá ngoại tệ hiện nay được các ngân hàng niêm yết công khai trên website chính thức và đều tuân thủ theo khung biến động do Ngân hàng Nhà nước quản lý.

Ngoài các ngân hàng thương mại trong nước, người dân cũng có thể tìm đến các điểm kinh doanh của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được cấp phép kinh doanh ngoại tệ. Các tổ chức tín dụng này đều phải công khai danh sách địa điểm mua, bán ngoại tệ tiền mặt của toàn hệ thống trên trang tin điện tử để người dân nhận biết.

Một số ngân hàng đổi tiền đô tại TPHCM bạn nên biết

1. Địa chỉ thu đổi ngoại tệ Minh Thư 

Địa chỉ: 21 Nguyễn Thái Bình, quận 1, Hồ Chí Minh 

2. Tiệm vàng Kim Mai

Địa chỉ: 84 Cống Quỳnh, Quận 1, Hồ Chí Minh 

3. Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn 

Địa chỉ: số 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1, Hồ Chí Minh 

4. Tiệm Kim Tâm Hải

Địa chỉ: số 27 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Hồ Chí Minh

5. Tiệm vàng Kim Châu 

Địa chỉ: số 784 Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, Hồ Chí Minh 

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để trải nghiệm bài viết, chúc các bạn thành công!