giá heo hơi Quảng Trị hôm nay heo bán không ai mua

Ghi nhận tại hộ chăn nuôi heo của ông Nguyên Văn Nam gia đình đã thả 50 con heo siêu nạc (Giá mua lợn giống là 62.000đ/kg) và nuôi trong 6 tháng để có thể bán. Theo ông chi phí cho tiền thức ăn cho 50 con heo này là mất tốn hết 200 triệu, heo ăn nhanh, ăn nhiều tốn nhiều tiền thức ăn.

Trong lúc khó khăn tài chính ông đã bán 1 lứa heo chỉ 22,000 đồng/kg, rắt thấp và mất giá cứ mỗi lần xuất 1 tấn heo hơi thì ông tiêu chi phí thức ăn hết 20 triệu đồng. Ngoài ra gia đình ông còn vây ngân hàng muốn bán tống bán tháo để trả nợ mà cũng không xong…”.

Tại một trang trại khác với số lượng chăn nuôi lớn vài ngàn con heo cũng rơi vào thế túng nên chị Lê Thị Dinh vẫn cho xuất chuồng dù giá rất thấp,Dù heo nhà nghèo nên cho ăn ít, chủ yếu là thức ăn tận dụng cặn, thừa nên heo ít mỡ, lắm nạc. Vậy mà vẫn không bán được. Chị đổ bực: “Không lẽ để nuôi làm cảnh…?”.

giá heo hơi quảng trị hôm nay heo bán không ai mua

Bà Hồng (xã Gio Cam-Gio Linh) nuôi được 4 con heo, đợi công bố hết dịch để bán trả tiền đóng góp học hành cho con nhưng kêu người mua khó quá. Có người dạm giá 18.000 đồng/kg hơi, bà cũng đang lần chần, bán thì rẻ quá, mà không bán thì cũng lo…

Tại một số vùng quê giá heo rất thấp nên nhiều người cứ góp 100,000 đồng rồi hạ chung 1 con và được chia ra 3-4 kg ăn được mấy ngày. Riêng người mổ heo cũng tính được giá 20.000 đồng/kg hơi, đỡ được món tiền lại ấm áp tình làng nghĩa xóm với nhau.

Giá thịt heo hơi hạ thấp, nhưng giá thịt tại các chợ lại không giảm giá chút nào. Tại hàng thịt chợ Đông Hà, chúng tôi hỏi mua và được chị bán hàng thông báo giá thịt mông sấn 60.000 đồng/kg. Thật là một nghịch lý! Nguyên nhân do lượng heo tồn đọng lớn nên các chủ lò, người mổ thịt ép giá, làm cho người chăn nuôi rất thua thiệt?