Giá lợn hơi tại Ninh Bình hôm nay tăng giảm thế nào?

Giá lợn hơi tại Binh Bình hôm nay có mức tương đối cao trong nước. Ghi nhận từ thông tin thị trường giá lợn hơi hôm nay, giá lợn tại Ninh Bình tăng nhẹ so với hôm qua 500 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại Ninh Bình hôm nay tăng nhẹ

Ninh Bình là một trong những khu vực được ghi nhận là có mức giá cao nhất tại miền Bắc hôm nay. Theo đó mức giá bình quân hiện tại ở đây dao động từ 39.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg. Các khu vực đồng giá như Bắc Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Thái Nguyên

Giá lợn hơi tại Ninh Bình hôm nay tăng giảm thế nào?
Giá lợn hơi tại Ninh Bình hôm nay tăng giảm thế nào?

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc

Miền Bắc là miền được ghi nhận có mức giá lợn hơi cao nhất trong nước hôm nay. Các địa phương trọng điểm như Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Chương Mỹ cũng đang ở mức giá tốt, 37.000 – 39.000 đồng; Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Yên Bái đạt mức thấp hơn, 34.000 – 36.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi toàn miền dao động trong khoảng 34.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Trung

Nhìn chung khu vực Bắc Trung Bộ vẫn đang có giá tương đối tốt, với các tỉnh từ Thanh Hoá tới Thừa Thiên Huế báo lợn hơi được thu trong khoảng 39.000 – 40.000 đồng/kg, Hà Tĩnh thấp hơn và đang ở mức 34.000 đồng/kg.

Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng có giá thấp hơn, dao động trong khoảng 31.000 – 36.000 đồng/kg; trong khi Khánh Hoà, Ninh Thuận vẫn đạt mức giá trên 40.000 đồng/kg. So với miền Bắc, bình quân tại miền Trung thấp hơn khoảng 500 đồng/kg.

Giá lợn hơi toàn miền dao động trong khoảng 31.000 đồng/kg đến 42.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam

Miền Nam vẫn là miền có giá lợn hơi thấp nhất trong nước hôm nay. Giá lợn hơi tại Đồng Nai đang được giao dịch trong mức 36.000 – 38.000 đồng/kg, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long cũng đang ở quanh mức giá này. Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, TP HCM, Bình Phước có giá thấp hơn, đạt khoảng 31.000 – 34.000 đồng/kg.

Với khả năng thiếu hụt nguồn cung heo, theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, đa số các trại nuôi heo nhỏ lẻ bỏ đàn chủ yếu chuyển sang chăn nuôi gia cầm.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam được thu mua từ 31.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Dự báo giá lợn hơi trong thời gian tới

Thời gian tới do ảnh hưởng từ căn bệnh dịch tả lợn Châu Phi vẫn đang tiếp tục hoành hành trong nước. Giá lợn hơi sẽ có thể bị ảnh hưởng trực tiếp theo chiều hướng đi xuống.

Nhiều hộ dân chăn nuôi lợn cho hay, họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của họ. Giá lợn hơi đã thấp rồi còn bị dịch bệnh. Hầu như những lứa bán ra chỉ đủ thu lại nguồn vốn chứ không hề có lợi nhuận. Nhiều gia đình còn cho biết họ toàn phải chịu thua lỗ chứ còn chẳng hề thu lại được vốn.

Với tình hình như thế này thì Ninh Bình cũng là khu vực chịu sự ảnh hưởng trước tình hình giá lợi trong nước. Có thể những ngày tới sẽ giảm và giá sẽ còn thấp hơn nhiều so với mức giá hiện tại