Giá vàng 18k hôm nay tăng hay giảm

112

Giá vàng 18k hôm nay tăng hay giảm

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 9h00)
Giá vàng 18k($/oz) 1404.36 – 1404.63 Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng) 36.70 – 36.90
Giá thế giới quy đổi 39.32 NĐ/lượng Giá cao hơn khoảng 450 nghìn đồng so với phiên trước.
Giá vàng thế giới <  Giá vàng trong nước: 680.000 VNĐ/lượng
 1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 20/6,  lúc mở cửa giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng: 38.00-38.30. Giá vàng trong nước duy trì đà theo xu hướng giá thế giới. Biên độ giao dịch trong ngày trong khoảng 38.00 – 38.45 triệu đồng /lượng. Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 680 nghìn đồng/ lượng.

 • Giá vàng và ngoại tệ hôm nay biến động như thế nào ?
 • Giá vàng Bảo Tín Mạnh Hải hôm nay bao nhiêu tiên 1 lượng
 • Giá vàng Sài Gòn hôm nay bao nhiêu tiền 1 lượng ?
 • Giá vàng Vietcombank Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam mới nhất hôm nay
 • Giá vàng Daklak hôm nay: Vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay

 • Trong bối cảnh giá vàng thế giới leo thang do kết hợp từ nhiều kênh thông tin chính sự, giá vàng trong nước cho thấy đà tăng bứt tốc, mức tăng cao nhất trong vòng 6 năm qua.Nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên, với sự tăng giá mạnh đột biến, nhà đầu tư vàng trong nước nên thận trọng nhận định, nắm bắt kịp xu hướng để có chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

  1. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

  Lúc 8h30’ Mua vào

  (USD/Oz)

  Bán ra

  (USD/Oz)

  Tăng/giảm

  (%)

  Cao nhất

  (USD/Oz)

  Thấp nhất

  (USD/Oz)

  Giá vàng 1404.36 1404.63 1.16 1411.77 1387.11
  • Nhân tố ảnh hưởng:

  Phiên giao dịch ngày 20/6, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng : 1357 – 1394 USD/ OZ.Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất của gần 6 năm sau tín hiệu từ Fed.

  Sau cuộc họp của Fed trong ngày thứ Tư, mặc dù Ngân hàng Trung ương Mỹ không thay đổi lãi suất nhưng đã mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất trong tương lai, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 2% kể từ tháng 11/2016. Mức lãi suất tâm lý quan trọng này rốt cuộc cũng bị phá vỡ.

  Rob Carnell, nhà kinh tế trưởng và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của ING tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: Với kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm 2020, vàng đã trở nên “khá hấp dẫn.”

  Jeff DeGraaf, người sáng lập và Chủ tịch của Renaissance Macro Research, nhận định: “Thị trường vàng đang gợi ý cho chúng ta rằng có đủ mức thanh khoản để kim loại này có thể tăng giá cao hơn. Cho dù đó là tiền thân của lạm phát hay chỉ là sự phản ánh của chi phí cơ hội thấp, thật khó để xác định được nguyên nhân là gì.”

  Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc họp rằng “hiện giờ nhiều đối tượng tham gia vào thị trường có thể đã thấy được khả năng xuất hiện của chính sách hỗ trợ đã gia tăng”.

  Các dự báo về lãi suất của Fed cho thấy 8 thành viên của tổ chức này đồng ý với việc cắt giảm trong năm nay, và các nhà giao dịch xem đó như là một dấu hiệu mới cho thấy Fed càng tiến gần hơn tới việc cắt giảm lãi suất. Nhưng dự báo bình quân của thị trường vẫn cho rằng tới năm 2020 mới tiến hành cắt giảm lãi suất chứ không phải trong năm nay. 9 thành viên trong Ủy ban Thị trường mở Liên bang (OPMC) muốn cắt giảm lãi suất cơ bản khoảng 2.1% trong năm 2020.

  Nhu cầu về tài sản trú ẩn vẫn gia tăng do những bất ổn địa chính trị đang diễn ra, Tom Essaye, người sáng lập The Sevens Report, cho biết.

  “Bối cảnh kinh tế cơ bản toàn cầu vẫn chưa rõ ràng, điều này mang lại sức sống cho hoạt động giao dịch những tài sản an toàn. Nhưng thực sự chính việc lợi suất của trái phiếu bị giảm, sức hấp dẫn của vàng như một nơi trú ẩn an toàn mới tăng lên. Cùng lúc đó, đồng USD càng suy yếu thì càng ủng hộ cho giá trị của vàng,” ông Essaye nhận định.

  Han Tan, nhà phân tích thị trường của công ty môi giới ngoại hối FXTM, cũng đưa ra nguyên nhân khiến vàng tăng giá là do đồng USD bị giảm giá trị từ tuyên bố mang tính ôn hòa của Fed.

  Sự yếu kém của đồng USD sau những tuyên bố ôn hòa của Fed đã giúp cho vàng tăng giá, dựa trên bối cảnh càng ảm đạm hơn của nền kinh tế toàn cầu. Khi các Ngân hàng Trung ương lớn như Fed và ECB càng đưa ra những nhận định kinh tế nghiêm trọng hơn, thì những âm thanh ôn hòa từ các nhà hoạch định chính sách đang tiếp sức thêm cho xu hướng uptrend của vàng.

  Dự báo: Giá vàng biến động rất mạnh theo xu hướng tăng

  –  Các mức hỗ trợ: 1377, 1371, 1367

  –  Các mức kháng cự: 1394,1406, 1415


  Bạn đang đọc bài viết Giá vàng 18k hôm nay tăng hay giảm tại chuyên mục Tin giá vàng hôm nay, trên website Kênh thông tin tuổi trẻ.

 • Giá vàng Daklak hôm nay: Vàng 9999 bao nhiêu 1 chỉ ngày hôm nay
 • Giá vàng và ngoại tệ hôm nay biến động như thế nào ?
 • tỷ giá vàng sjc giá vàng SJC bán ra tại thị trường Hà Nội có lúc đạt gần 40 triệu đồng/lượng
 • Giá vàng Bảo Tín Mạnh Hải hôm nay bao nhiêu tiên 1 lượng
 • Giá vàng Vietcombank Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam mới nhất hôm nay
 • BẢO TÍN: THỊ TRƯỜNG VÀNG SÁNG 26/6/2019: GIÁ VÀNG GIẢM NHƯNG VẪN DUY TRÌ Ở MỨC GIÁ CAO
 • Giá vàng miền bắc: Giá Vàng Rồng Thăng Long tại BTMC hôm nay bao tiền 1 chỉ?
 • giá vàng sjc 9999: Giá vàng hôm nay (27/6) tạm dứt đà giảm
 • giá vàng online trực tuyến ngày hôm nay 26 tháng 6 năm 2019 biến động thế nào ?
 • giá xăng dầu tăng mạnh sau ngày 13/6 đã bất ngờ Giảm mạnh trên thị trường