giá vàng bao nhiêu 1 chỉ: Tăng dựng đứng, tạo kỉ lục 700 ngày

Giá vàng bao nhiêu 1 chỉ 

Giá vàng hôm nay, 21/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.385 USD/ounce – tăng 41 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng dựng đứng với mức tăng mạnh nhất trong khoảng 700 ngày vừa qua để treo ở ngưỡng giá ngất ngưởng.

giava

Sau rất nhiều đồn đoán và tranh cãi, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên biên độ lãi suất, sau khi nhận được tỉ lệ phiếu ủng hộ áp đảo tại cuộc họp của Ủy Ban Thị trưởng mở liên bang (FOMC).

Chính vì thế, vàng được tạo điều kiện để tăng vọt về giá trị. Và ở chiều ngược lại, đồng USD chắc chắn sẽ mất giá.

Không những không tăng lãi suất, thậm chí, FED còn đưa ra tín hiệu sẽ giảm lãi suất trong kỳ họp tiếp theo vào tháng 7. Do đó, đà tăng của vàng còn được trợ lực rất mạnh.

Bên cạnh đó, vàng tăng giá còn do bất ổn và căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông sau khi ông Donald Trump cảnh báo nguy cơ chiến tranh với Iran.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ cân nhắc hành động quân sự với Iran để ngăn nước này sở hữu vũ khí hạt nhân ngay sau khi Tehran thông báo về khả năng rút khỏi thoả thuận năm 2015.

Đối với quan hệ Trung Quốc, ông Trump đã xác nhận ông sẽ gặp người đồng cấp Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình, tại cuộc họp G20 vào tuần tới.

“Tôi có cuộc trò chuyện qua điện thoại rất tốt với Chủ tịch Trung Quốc. Chúng tôi sẽ có một cuộc họp kéo dài vào tuần tới tại G-20 tại Nhật Bản,” ông Trump viết trên mạng xã hội.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,220 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,420 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,180 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,450 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá nà tăng 600.000-900.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so ngày trước.