giá vàng kim chung hôm nay: 27-6-2019 bao nhiêu tiền 1 chỉ

Giá vàng trên thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay, 19/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.346 USD/ounce – tăng 7 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đi lên trở lại trong phiên, khi đà tăng trưởng và sức cầu đối với kim loại quý trên thị trường châu Á tăng vọt.

Giá vàng trên thị trường châu Á đang có xu hướng lên mạnh, khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời. Đà tăng trưởng đến từ khu vực này đẩy giá vàng thế giới lên theo.

Lượng cầu đối với vàng đang tăng lên mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, căng thằng Mỹ – Iran (về vụ tấn công tàu chở dầu) đang khiến cho các nhà đầu tư chuyển hướng sang chọn vàng là nơi trú ẩn tài chính tốt nhất.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới việc các nhà đầu tư đang đặc biệt quan tâm tới những động thái của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về vấn đề lãi suất. FED đã để tình trạng bất ổn về lãi suất kéo dài suốt từ đầu tháng 6/2019, và chưa có câu trả lời chính xác.

giá vàng kim chung hôm nay 38 triệu 1 lượng

Tuy nhiên, nếu lãi suất được giữ nguyên, đồng USD sẽ tăng trưởng trở lại và gây áp lực tới đà tăng trưởng trong tuần này của giá vàng.

Trong một diễn biến khác, vàng vẫn đang giữ ở mức cao vì mới đây, Ấn Độ đã áp thuế quan lên 28 loại hàng hóa của Mỹ, nhằm đáp trả việc Mỹ chấm dứt chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) với 5,7 triệu USD giá trị hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ.

Trước đó, hồi tháng 6 năm ngoái, Ấn Độ từng công bố mức thuế suất lên tới 120% đối với hàng hóa từ Mỹ. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán thương mại song phương sau đó đã khiến quốc gia này hoãn việc trên.

Giá vàng kim chung hôm nay: 27-6-2019

Thị trường vàng trong nước hôm nay đặc biệt sôi động khi giá vàng lên cao nhất kể từ đầu năm, và xuất hiện làn sóng các nhà đầu tư đi bán chốt lời.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,540 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,780 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,720 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 170.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 20/6.