giá vàng sjc 9999: Giá vàng hôm nay (27/6) tạm dứt đà giảm

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ trở lại

Giá vàng SJC hôm nay (27/6) tạm dứt đà giảm, tăng nhẹ 50.000 – 100.000  đồng/lượng tại các hệ thống của hàng được khảo sát vào lúc 8h45.

Trong đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC sáng nay điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Cùng mức tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào là giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji nhưng chiều bán ra lại tiếp tục giảm thêm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên chiều qua.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC ghi nhận mức tăng 100.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng lần lượt ở hai chiều mua – bán.

Riêng hệ thống PNJ, giá vàng SJC không có sự thay đổi so với giá công bố cuối ngày 26/6.

Tại phiên giao dịch sáng nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 38,85 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 39,20 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang SJC cũng tăng trở lại trong sáng nay. Cụ thể vàng nữ trang SJC loại 24K tăng 100.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K tăng lần lượt 75.000 đồng/lượng và 59.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45 (Tổng hợp: Như Huỳnh)

Giá vàng giảm do tin tức mới từ Fed và các cuộc đàm phán thương mại
Vàng đã dứt đà tăng và suy yếu vào thứ Tư (26/6) khi các tín hiệu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng sẽ không giảm lãi suất quá sâu vào tháng tới, giá vàng vẫn giữ vững trên mức tâm lí quan trọng 1.400 USD.

Tuy nhiên, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.409,2 USD/ounce, theo Kitco; giá vàng giao tháng 8 giảm 0,17% xuống 1.413,05 USD/ounce, ghi nhận vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam).

Vàng đang trong đà giảm bất ngờ khi trước đó đã đạt các mức tăng liên tiếp, ghi nhận tỉ lệ giảm phần trăm lớn nhất ngày trong hơn hai tuần.

Mọi người đang chờ đợi các tin tức hỗ trợ để bán vàng ra do giá đã tăng theo cấp số nhân trong hơn một tuần qua. Tuy nhiên, chuỗi tăng đã ngừng và kim loại quí đã suy giảm, theo Michael Matousek, nhà giao dịch chính tại Nhà đầu tư toàn cầu của Mỹ. Thị trường đã thực sự xáo động.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng đã đạt mức cao nhất trong 6 năm ở 1.438,63 USD chủ yếu nhờ vào gia tăng kì vọng hạ lãi suất từ Fed và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới, nhằm kích thích kinh tế và lạm phát yếu.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh ngân hàng trung ương độc lập và không chịu ảnh hưởng từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang thúc đẩy việc giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, được coi là một trong những chủ ngân hàng trung ương Mỹ ôn hòa nhất, đã khiến một số nhà đầu tư bất ngờ khi nói rằng việc giảm lãi suất 50 điểm cơ bản sẽ là quá mức cần thiết.

Sau các tuyên bố từ giới quan chức Fed, giá vàng đã sụt giảm gần 2,6%. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản an toàn không mang lại lợi nhuận, khiến các nhà đầu tư bán vàng.

Các ý kiến của Powell và Bullard đã hỗ trợ đồng USD và làm suy yếu các kim loại quí được nắm giữ bằng đồng bạc xanh.

Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường với Forex.com, đã viết trong một lưu ý về hi vọng đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây thêm áp lực cho vàng.

Ông Trump dự kiến sẽ gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản và cho rằng có khả năng một thỏa thuận có thể đạt được giữa hai quốc gia, bỏ qua việc áp thuế cao hơn đối với hàng hóa từ Trung Quốc.

Hiện tại vẫn còn nhiều bất ổn trên thị trường và đó là những gì đang giữ giá vàng trên 1.400 USD, một nhà phân tích có trụ sở tại New York cho biết.

Giá vàng có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng, trừ khi có giải pháp cho các vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong số các kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,3% xuống 15,31 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,8% lên 812,50 USD.

Giá palladium tăng hơn 0,4% lên 1.534,00 USD/ounce, theo Reuters.