giá xăng hôm nay 20/6 không còn giữ được đà tăng trưởng mạnh

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 20/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 53,89 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 62.11 USD/thùng – giảm 30 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 39.040 JPY/thùng – giảm 90 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay, 20/6 không còn giữ được đà tăng trưởng mạnh như 24 giờ trước và còn có xu hướng sụt giảm, do xung đột chính trị đang dần hạ nhiệt.

Tổng thống Mỹ, Donald Trump vừa có một động thái gây bất ngờ, khi ông tuyên bố mình đã điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc, và làm hạ nhiệt những căng thẳng kéo dài của hai quốc gia trong thời gian vừa qua.

“Tôi đã có một cuộc điện đàm rất tốt đẹp với Chủ tịch Tập của Trung Quốc. Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp vào tuần tới tại G20 ở Nhật Bản. Các nhà đàm phán của hai nước sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận trước cuộc gặp của chúng tôi”, ông Trump chia sẻ trên mạng xã hội.

Điều này làm giảm căng thẳng Mỹ – Trung và tạo tiền đề cho nhiên liệu có thể khả quan hơn trong thời gian tới, khi kinh tế thế giới đã quá căng thẳng vì chính trị.

Trong một diễn biến khác, giá xăng dầu cũng nhận được sự hỗ trợ đến từ các thông tin liên quan đến OPEC.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất khác, trong đó có Nga, hay còn gọi là OPEC+, để xem xét việc liệu có gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, theo kế hoạch sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch ECB Mario Draghi ngày 18/6 cho hay ngân hàng này sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách nếu lạm phát không tăng lên, ghi dấu một sự thay đổi chính sách, do căng thẳng thương mại đe dọa nỗ lực kích thích tăng trưởng kinh tế của khối.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau đợt điều chỉnh giá ngày 17/6, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá quy định của cơ quan điều hành:

Xăng E5RON92 không cao hơn 19.233 đồng/lít;

Xăng RON95 không cao hơn 20.134 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.657 đồng/lít;

Dầu hỏa không cao hơn 15.611 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.115 đồng/kg.