IC xe máy là gì ? IC xe Vision giá bao nhiêu ?

Các chị em phụ nữ đi máy hầu như không biết IC là gì ? Hình dạng ra sao ? Tuy nhiên đây là bộ phận dễ hư hỏng ở xe máy và là nguyên nhân khiến cho xe máy không nổ, đặc biệt là xe ga. Cùng tìm hiểu về IC xe máy trong bài viết này. Tham khảo ngay IC xe Vision giá bao nhiêu ?

Bạn biết gì về IC xe máy ?

Chia sẻ này dành riêng cho các chị em phụ nữ, đối tượng đi xe ga phổ biến nhất hiện nay :

  • IC xe máy rất đắt, IC xe ga lên đến vài triệu đồng.
  • IC quyết định xe có nổ máy không ?
  • IC rất nhỏ và rất dễ bị đánh cắp

Qua 3 gạch đầu trên chắc các chị cũng mường tượng ra độ quan trọng của chiếc IC. Để tìm hiểu về IC xe máy mời các chị theo dõi tiếp :

Các chị sẽ thường xuyên nghe đến Bugi – bộ phận đánh lửa để kích hoạt các động cơ đốt trong. Tia lửa phải được phóng ra đốt cháy nhiên liệu thì động cơ mới hoạt động. Và IC chính là bộ phận quyết định khi nào tia lửa sẽ được phóng ra. Mặt khác, IC có chức năng biến dòng điện từ xoay chiều thành 1 chiều xuất phát từ mâm lửa.

Để dễ hình dung cho các chị em, Bugi đánh lửa thì IC cho phép tia lửa đi qua và biến đổi tia lửa – là một bộ điều khiển cảm ứng khá thông minh. Chính vì vậy IC rất đắt và thường xuyên bị đánh cắp.

IC xe Vision giá bao nhiêu ?

IC xe số thường rẻ hơn xe ga, nếu như các dòng xe số IC chỉ mất vài trăm cho đến 1 triệu đồng thì xe ga có thể lên đến 10 triệu đồng. Nghe đến đây có lẽ vài chị em sẽ vô cùng hốt hoảng vì đã không biết đến vật đắt tiền mà dễ bị đánh cắp trên chiếc xe của mình. Các chị em có thắc mắc dòng xe ga phổ biến bán chạy nhất Việt Nam – IC xe Vision giá bao nhiêu không ?

IC xe Vision hiện nay đang được bán với giá dao động trên dưới 2 triệu đồng. Nếu nguồn hàng đảm bảo bạn có thể mua IC trên các trang thương mại điện tử, giá sẽ rẻ hơn ngoài hãng thay. Tuy nhiên, đối với các chị em sử dụng xe Vision thì nên ra trực tiếp hãng để được thay, tránh tiền mất tật mang khi không biết kiểm tra IC.

Sử dụng IC cần chú ý những gì ?

Tuy IC xe máy đã được thiết kế để tránh nước nhưng các chị em cũng cần hạn chế để xe ngoài trời mưa. Nước mưa và nhiệt độ ẩm thấp  sẽ làm rỉ sét IC và bugi khiến xe không đề được.

Hơn nữa IC là một bộ phận khá đắt tiền nên cần được trang bị đồ bảo vệ khỏi những “bàn tay táy máy”. Hãy dặn thêm các anh kỹ thuật viên hãng xe khi đi mua xe hoặc bảo trì xe.

Vừa rồi là những chia sẻ về IC xe Vision giá bao nhiêu cùng các lưu ý về IC khi sử dụng xe máy. Để tránh mất tiền vô cớ chị em cũng nên tìm hiểu về các bộ phận của xe máy và cách chúng hoạt động.