Kênh  đầu tư nào đáng để các nhà đầu tư việt nam tin tưởng năm 2019

Năm 2018 là một năm đầy biến động và khó đoán của thị trường kinh tế thế giới và Việt Nam. Năm nay, các nhà kinh tế học nhận định là một năm có nhiều biến chuyển khó lường trước hơn nữa. Vậy các nhà đầu tư Việt Nam nên chọn kênh đầu tư nào để sinh lời cao?

1: Vàng, bất động sản, chứng khoá là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam

Năm 2018 có vẻ không phải là năm tốt để các nhà đầu tư Việt Nam giữ vàng vì hầu như không có lãi. Nhưng tới 2019, các nhà kinh té học cho rằng, sự biến động kinh tế năm 2019 sẽ làm cho vàng trở thành một hầm trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

“Theo dự báo, giá vàng sẽ có xu hướng tăng trong năm nay, tuy nhiên đây là thị trường rất khó đoán định, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường. Nếu đầu tư vào vàng thì chỉ nên đầu tư một phần tiền thôi chứ không nên “bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ”, TS. Hiếu cho hay.

Về phía mảng bất động sản, năm 2019 sẽ là một năm đãi cát tìm vàng ở nhiều phân khúc khác nhau, đầu tư vẫ sẽ sinh  lời nếu nhà đầu tư Việt Nam chọn đúng phân khúc đang tăng trưởng. Các nhà đầu tư bất động sản để có thể sinh lời trong lĩnh vực này cần có ngồn vốn dài hạn, vị trí đắc địa, tính thanh khoản cao, xoay vòng vốn nhanh, lãi xuất lợi nhuận tầm 20-25% là việc có thể đạt tới.

Chứng khoán năm 2019 được các chuyên gia nhận định có nhiều dấu hiệu lạc quan, các chỉ số VN- Index thể tăng tới 18% trong cả năm. Tuy nhiên, các sự kiện lớn như chiến tranh kinh tế Mỹ-Trung, Brexit sẽ làm ảnh hưởng tới kinh tế thế giới, kéo theo sự cho vào, rút ra của các nhà đầu tư ngoại, làm ảnh hưởng và tạo nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư nội. Vì vậy năm 2019 không dành cho những nhà đầu tư nghiệp dư.

Kênh  đầu tư nào đáng để các nhà đầu tư việt nam tin tưởng năm 2019

2:Thị trường kinh tế 2019 đối với các nhà đầu tư Việt Nam

Môi trường kinh doanh năm 2019 có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn năm 2018 cho các nhà đầu tư Việt Nam. Rủi ro đó đến từ những biến cố và khủng hoảng về kinh tế, thương mại, mậu dịch, chính trị, quân sự trên toàn cầu, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế thế giới và tác động đến kinh tế Việt Nam.

Với các nhà đầu tư thì vấn đề quan trọng nhất là phải theo dõi sát những thị trường kinh tế vĩ mô. Khi đầu tư, không nên bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ. Nếu có tiền có thể chia ra 1/3 gửi ngân hàng, 1/3 kinh doanh bất động sản và 1/3 có thể mua vàng… Nên phân bổ số tiền đầu tư để lỡ kênh này có rủi ro thì kênh kia có thể bù lại, hạn chế được rủi ro./.