Khám phá những điểm đến đi du lịch Sapa 4 ngày 3 đêm

Sapa là một trong những địa danh khá nổi tiếng và là điểm đến du lich thơ mộng mà nếu có điều kiện bạn nên một lần khám phá nơi này, đến đây bạn không chỉ tân hưởng được không khí tuyệt vời của núi rừng mà còn tại đây những con người mộc mạc và những món ăn hấp dẫn sẽ đem đến cho các bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

Điểm đến đi du lịch Sapa 4 ngày 3 đêm

Bản Cát Cát.

Qua chợ cũ Sapa, theo con đường hướng về phía núi FansiPan, đi bộ khoảng 2,5 km sẽ tới Cát Cát. Mặc dù đã bị du lịch hóa khá nhiều, nhưng vẫn nên ghé qua đây khi tới với Sapa. Hiện nay đã có thêm 2 cánh đồng tam giác mạch để du khách chụp ảnh.

Nhà thờ đá Sapa

Nên tới Sapa vào thứ 7 để xem ca nhạc truyền thống ở sân vận động cạnh nhà thờ đá

Tắm lá người Dao:

Khoảng 80 – 150.000 đồng/lần bạn sẽ giải tỏa tất cả mệt mỏi sau một chuyến đi dài. Tắm xong sẽ thấy cơ thể sảng khoải.

Tu Viện cổ

Nằm trên đường từ Sapa di Tả Phìn. vẻ đẹp kỳ bí mang đậm những đường nét kiến trúc Pháp đằng sau những lớp rêu phong.

Bản Lao Chải – Tả Van : 50.000/người

Cách Sapa 7km nên theo kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc của mình thì các bạn có thể thuê xe máy để đi.

Bãi đá cổ

Từ Tả Van sang bãi đá cố chưa đến 1km. Xuôi theo đường xuống Bản Hồ. Nói chung thì cũng ko có gì đặc sắc lắm đâu.

Đèo Ô Quy Hồ – Cổng Trời.

Thường xuyên có sương mù nên nếu lên tới Thác TY mà nắng thì nên tạt qua Cổng trời nhé ! Đẹp cực kì lun

Hồ thị trấn Sapa:

Buổi tối nhất là những đêm có sương nơi này rất lãng mạn. Ánh đèn từ các khách sạn, đèn cao áp lấp lánh dưới nước đủ sắc màu.

Nếu như các bạn một lần đến Sapa nhất định phải khám phá những địa điểm này.

Món ngon tại Sapa bạn phải biết

Thắng cố là đặc sản của người Mông, thường có ở các bản làng và các phiên chợ của người Mông. Thắng cố Sa Pa chế biến chủ yếu từ ngựa, một nồi thắng cố có thịt, tim, gan, lòng, tiết ngựa và 12 thứ gia vị: thảo quả, quế chi, sả, gừng và nhiều thứ gia vị gia truyền khác, trong đó, cây thắng cố là gia vị thứ 12. Khi ăn, người ta sẽ múc nước dùng ra nồi lẩu, thái thịt ngựa thả vào.

Thịt xông khói

Là món ăn phổ biến của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Sa Pa. Thịt xông khói được làm từ phần thịt vai và nạc lưng của lợn, trâu, bò, ngựa.

Gà đen (hay gà ác)

Cá hồi

Cá hồi mới được nuôi thành công ở Sa Pa nhờ vào khí hậu ôn đới, gần giống khí hậu vùng châu Âu và Bắc Mĩ, nơi sinh sống của cá hồi.

Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch tại Sapa nhé.