Kính cường lực điện thoại loại nào tốt trên thị trường hiện nay

Nhu cầu đối với kính cường lực hiện nay là vô cùng lớn và trên thị trường có vô vàn loại kính cường lực, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một tấm bảng dán kính cường lực chỉ 25 ngàn đồng nhưng lại có lúc bạn nhìn thấy trên một website giá của một tấm kính cường lực lên đến vài trăm ngàn đồng. Vậy kính cường lực loại nào tốt cho người dùng hiện nay ?

Kính dán cường lực thường

Kính cường lực điện thoại giá rẻ mà bạn hay thấy trên đường phố đa số là loại kính này, chúng được làm từ nhựa mica hoặc thủy tinh. Điểm yếu của loại kính này là rất yếu ở phần viền, và chỉ tương thích đối với các dòng điện thoại phân khúc thấp. Đối với các loại màn hình cong hay tràn viền thì loại kính này không đáp ứng được.

Kính cường lực Corning Gorilla Glass

Đây có thể nói là hãng kính cường lực nổi tiếng nhất hiện nay khi mà ở thời điểm hiện tại hãng đã có 6 thế hệ sản phẩm và được sử dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới. Sản phẩm của hãng này luôn được biết đến là những tấm kính mỏng với độ dẻo dai cao, chịu được va đập mạnh và chống xước vượt trội, đánh giá chung là vô cùng chất lượng.

Các thế hệ tiếp theo Gorila Glass 1, 2, 3…5 luôn được cập nhật cải tiến về độ mỏng, khả năng chịu va đập rơi vỡ và trong phiên bản mới nhất có thể chịu va đập khi thả rơi từ độ cao 15m. Nếu để trả lời cho câu hỏi kính cường lực loại nào tốt thì có thể trả lời ngay đó chính là Gorilli Glass. Tuy nhiễn, sản phẩm của hãng này có giá thành khá cao và chỉ phục vụ cho các phân khúc cao cấp của Iphone và Samsung.

Kính cường lực Asashi Glass Dragontrail

Là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp và khiến Corning phải dè chừng đó chính là Asashi. Thương hiệu đến từ Nhật Bản này tuy chỉ mới ra mắt sản phẩm vào năm 2011, đi sau Corning rất lâu nhưng các sản phẩm mà họ làm ra cũng không thể chế vào đâu được. Với độ chịu lực cao gấp 6 lần thông thường và khả năng chịu được tác động của vật nhọn, có vẻ như hãng này đã khiến không ít người tiêu dùng rời bỏ Corning. Đây là một đối tác chính của Sony.

Các loại kính cường lực khác

Một dòng sản phẩm kính cường lực phổ biến hiện nay chính là dòng kính sapphire, chống đập chống xước hoàn hảo nếu như được sản xuất đúng quy trình chất lượng.

Vừa rồi là những kính cường lực loại nào tốt nhất trên thị trường mà bạn có thể tham khảo, đa số các dòng cường lực được sản xuất số lượng lớn cho các dòng điện thoại phổ biến. Nếu như điện thoại bạn đang xài có chút độc lạ thì bạn sẽ khó sử dụng các sản phẩm kính cường lực đến từ các hãng này.

Xem thêm : Kính cường lực điện thoại chống nhìn trộm là gì ?