Những thực phẩm tăng cơ tốt nhất cho người tập Gym

Chúng ta đều đã biết, chế độ dinh dưỡng khi tập gym luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ tăng cơ…Bạn đang cần tìm những loại thực phẩm tăng cơ bắp tốt nhất cho người tập gym?Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tập thể hình của bạn

Những thực phẩm tăng cơ tốt nhất cho người tập Gym

Trứng

Trứng được xem là thực phẩm tăng cơ siêu hiệu nghiệm và là nguồn thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Người ta đã tìm thấy lượng cholesterol trong trứng cung cấp các loại hoc-môn steroid tự nhiên và ½ gram leucine trong từng quả trứng giúp giải phóng năng lượng và xây dựng các khối cơ.

Thịt bò nạc

Thịt bò chứa đầy những dưỡng chất cần thiết cho phát triển cơ. Trung bình, 85 gram thịt bò nạc chỉ có 154 calo, nhưng nó cung cấp tới 10 dưỡng chất quan trọng bao gồm, sắt, kẽm và vitamin B. Quan trọng hơn, nó cung cấp cho cơ thể lượng protein chất lượng cao và hàm lượng cao axit amin tương tác tốt với insulin để thúc đẩy phát triển các cơ. Đối với những ai đang cố gắng giảm cân, tin tốt là chỉ 85gram thịt bò nạc cung cấp gần tương đương lượng protein của 15gram đậu, nhưng chỉ lượng calo chỉ bằng 1 nửa.

Những thực phẩm tăng cơ tốt nhất cho người tập Gym
Những thực phẩm tăng cơ tốt nhất cho người tập Gym

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt tiêu hóa hiệu quả hơn và cung cấp nhiều dưỡng chất hơn các loại ngũ cốc đã qua chế biến, đặc biệt giúp tăng cường sức khỏe. Hơn nữa, chúng còn phát triển các thớ cơ, giảm mỡ và cải thiện sức mạnh cơ bắp. Đây là 1 trong các loại thực phẩm tăng cơ giàu protein quan trọng cần thiết cần bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

Cá ngừ

Cá ngừ là loại cá giàu protein, ít béo, và giàu axit béo omega-3. Các omega 3 trong cá rất quan trọng, vì chúng giúp cải thiện việc giảm mỡ và đảm bảo các chức năng của quá trình cơ phát triển.

Phô mai tươi

Tuy không nhiều người biết tới, nhưng phô mai tươi giúp hình thành nên những protein casein khá nguyên chất. Dành cho những ai không biết, phô mai casein là một loại protein tiêu hóa chậm, cực kỳ tốt cho việc duy trì các cơ. Đừng quên, phô mai tươi cũng là 1 nguồn cung cấp vitamin B12, canxi, và nhiều dưỡng chất quan trọng khác rất phong phú đó.

Whey protein

Whey protein là những thực phẩm tăng cơ phổ biến nhất trên thế giới thể hình. Bởi vì chúng cung cấp nguồn protein nhanh chóng và đầy đủ nhất. Whey protein thường sử dụng khi thức dậy, sau khi tập, hoặc ăn trong ngày. Ưu điểm cực lớn của Whey Protein là bạn không cần chế biến cầu kỳ, chỉ cần pha với nước uống là có thể dùng được ngay sau đó.