Top những người giàu nhất Việt Nam – Bí quyết làm giàu

Top những người giàu nhất Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm đông đảo không chỉ bởi khối tài sản khổng lồ mà họ sở hữu mà còn cả khối kiến thức về kinh doanh và đầu tư mà không ít người phải nể phục. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn top những người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Cùng đón xem nhé!

Top những người giàu nhất Việt Nam là ai?

Theo như thống kê năm 2018, Việt Nam là nơi có sự góp mặt của các doanh nhân giàu có với khối tài sản khổng lồ cũng đầu óc làm giàu đáng được ngưỡng mộ. Danh sách top những người giàu nhất Việt Nam tuy luôn có những sự xáo trộn trong các khoảng thời gian khác nhau tuy nhiên nó không là vấn đề với những ngôi vị hàng đầu.

Đứng đầu danh sách top những người giàu nhất Việt Nam được cho là ông Phạm Nhật Vượng, quê góc ở Hà Tĩnh, sinh sống và làm việc tại hà Nội. Ông hiện đang là chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup với giá trị tài sản được thống kê năm 2018 bởi Forbes được cho là 4,3 tỷ USD.

Năm 2013, ông được Forbes vinh danh với số tài sản lên đến 1,5 tỷ USD vào thời điểm đấy và được xếp hạng thứ 974 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới. Đứng thứ hai trong danh sách Top những người giàu nhất Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của hãng máy bay VietJet Air. Năm 2018 là năm thứ hai bà góp mặt trong danh sách các tỷ phú giàu có nhất thế giới, xếp hạng 766 và đứng thứ 2 tại Việt Nam.

Cái tên tiếp theo chính là tỷ phú Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco, được Fosbes vinh danh đứng thứ 1339 thế giới với khối tài sản lên đến 1,8 tỷ USD. Ông là người thành lập công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) vào năm 1997 và cho đến năm 2016 đã trở thành hãng Ôtô lớn nhất Việt Nam.

Tỷ phú Trần Đình Long- Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát là người có khối tài sản lớn thứ 4 Việt Nam với giá trị tài khoản theo Forbes năm 2018 là 1.3 tỷ USD. Danh sách Top những người giàu nhất Việt Nam còn bao gồm một số cái tên khác như Trịnh Văn Quyết, Bùi Thành Nhơn, Phạm Thu Hương, Nguyễn Đức Tài, Phạm Thúy Hằng, Vũ Thị Hiền, Trương Thị Lệ Khanh….

Điều gì đã làm nên tên tuổi của họ?

Để có thể được vinh danh trong top những người giàu nhất Việt Nam và được xếp hạng trong danh sách các tỷ phú thế giới, bản thân họ phải nắm trong tay một khối tài sản khổng lồ và một chiến lược kinh doanh đáng nể phục. Họ đều là những người đáng để học hỏi bởi trí thông minh, năng lực tài chính, biết tận dụng cơ hội và biết đứng lên sau những sai lầm, vấp ngã.