Trời mù sương suốt cả ngày, người Sài Gòn thích thú với thời tiết mát lạnh hiếm có

Từ sáng sớm đến chiều tối 10/11, bầu trời TP HCM nhiều mây mù, nhiệt độ chỉ từ 25 độ C tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu hiếm có cho người dân nghỉ ngơi cuối tuần.
saigonmumaysaigonmumay

Từ sáng sớm Chủ nhật 10/11, khu vực TP HCM và các tỉnh lân cận có hiện tượng mây mù bao phủ, thời tiết mát mẻ khiến nhiều người bất ngờ vì những ngày trước trời vẫn còn nắng nóng.

saigonmumay2

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn về hướng trung tâm quận 1 và quận 4 mờ sương vào trưa cùng ngày, những tòa nhà cao tầng hướng về phía xa hơn như quận 7 thì không còn thấy rõ. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết Nam Bộ thời gian này thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

saigonmumay3

Với nền nhiệt này cộng với điều kiện trời nhiều mây khiến người dân TP HCM cảm giác buổi sáng se lạnh, khác hẳn mọi ngày. Trong ảnh: Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè hướng nhìn từ trung tâm TP về quận Tân Bình.

saigonmumay3a

Những chung cư san sát nhau, mọc gần con kênh đẹp nhất thành phố mờ đục dù đang khoảng 13h. Ngày cuối tuần thời tiết mát mẻ cộng với việc không có nhiều xe cộ lưu thông tạo nên cảm giá nhẹ nhàng, dễ chịu cho người dân.

saigonmumay5

Đoạn sông Sài Gòn chảy qua bán đảo Thủ Thiêm khó có thể nhìn rõ như thường ngày.

saigonmumay6

Tầm nhìn trên cao từ quận Bình Thạnh sang “khu nhà giàu” Thảo Điền (quận 2) và dải đất phía sau là bán đảo Thanh Đa. Trong những ngày thời tiết nắng đẹp, có thể thấy rõ cả những tòa trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) nhưng hôm nay tầm nhìn khá hạn chế.

DSC00799

Một phần bán đảo Thanh Đa mờ ảo vào trưa cuối tuần. Tuy là khu vực có mật độ xây dựng thấp nhưng chỉ số chất lượng không khí từ ứng dụng AirVisual ghi nhận tại đây đạt mức 154 – mức có hại cho sức khỏe khiến nhiều người thấy khó hiểu.

saigonmumay8

Đến 14h, trời Sài Gòn vẫn mờ mịt như có một mảng sương mỏng bao phủ. Đường Phạm Văn Đồng từ cầu Bình Lợi vào sân bay Tân Sơn Nhất khó nhìn rõ các tòa nhà cao tầng 2 bên trong vài trăm mét.

saigonmumay9

Trung tâm quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận lúc gần 15h vẫn không một chút nắng, thời tiết mát mẻ

saigonmumay10

Hình ảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81 không còn rõ ràng khi nhìn từ các khu vực lân cận. Càng về chiều, tình trạng mây mù càng nhiều hơn.

saigonmumay11

Nếu trong thời tiết bình thường, dù ở khá xa trên đại lộ Phạm Văn Đồng thuộc quận Thủ Đức vẫn dễ dàng nhìn rõ tòa nhà biểu tượng của TP HCM nhưng hôm nay thì không. Anh Trần Công Tâm – tài xế chạy xe công nghệ trên đại lộ Phạm Văn Đồng chia sẻ rất thích thú với thời tiết se se lạnh, mát mẻ như hôm nay. “Nó khiến mình cảm thấy dễ chịu hơn khi phải di chuyển nhiều, không còn mệt mỏi vì nắng gắt, cảm giác như đang ở Đà Lạt vậy”, nam tài xế nói.

saigonmumay12

Một tòa nhà biểu tượng khác của Sài Gòn là Bitexco Financial Tower (quận 1) cũng khó nhận ra khi nhìn từ bán đảo Thủ Thiêm. Tuy nhiên, việc thời tiết “bất ngờ” mát mẻ thế này cũng khiến một số người dân cảm thấy lo lắng vì sợ ô nhiễm không khí. Theo số liệu từ ứng dụng AirVisual, không khí ghi nhận lúc 14h ngày 10/11 tại quận 1 đạt mức 163, quận 7 đạt 164, quận 2 đạt 156 (mức có hại cho sức khỏe).

saigonmumay13

“Thời gian qua tôi thấy những ngày trời mù mây là do ô nhiễm không khí. Không biết vì ảnh hưởng từ bão số 6 khiến thời tiết Sài Gòn thế này hay vì ô nhiễm nên dù cuối tuần, gia đình tôi vẫn để các con ở nhà chơi và hạn chế ra ngoài”, chị Tâm Anh – sống trên đường Phạm Văn Đồng nói.

Thời tiết se lạnh nên khi ra đường, người dân trang bị đủ cho mình áo khoác và nhất là khẩu trang để đề phòng trời mù vì ô nhiễm. Họ chia sẻ khá thích thú với không khí hôm nay vì tránh được nắng nóng, khói bụi khi chạy xe trên đường.

Trẻ em được cha mẹ bao bọc kĩ trong thời tiết khá lạ hôm nay. “Dù mát mẻ nhưng trẻ con lại rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết nên không thể chủ quan được”, một người dân nói với chúng tôi.

saigonmumay17

Trong khi đó, thời tiết hơi lạnh hôm nay của Sài Gòn không làm nhiều người, đặc biệt là nam giới lo lắng, vẫn ăn mặc khá thoải mái khi ra đường vì ‘mới có 25 độ C thì đã thấm gì đâu so với Đà Lạt hôm nay đạt 16 độ C’.